Sữa Bắp Nếp Thái Sơn – Sắc vàng năng lượng
Sữa Bắp Nếp Thái Sơn – Sắc vàng năng lượng
Bắp là một trong năm loại cây lương thực chính của thế giới. Bắp trung bình thường có 800 hạt xếp thành 16 hàng. Trong Bắp chứa nhiều gái trị dinh dưỡng, có ích cho sức khỏe. Không có gì ngon bằng Bắp nấu ngay khi vừa hái.
Sữa Bắp Nếp Thái Sơn được làm từ Bắp tươi vừa thu hoạch, sản phẩm là nước giải khát dinh dưỡng, phù hợp với người ăn chay.
Bắp - Lợi ích đối với sức khỏe
1. Trì hoãn quá trình lão hóa
Nếu bạn muốn trẻ lâu và duy trì vẻ trẻ trung, thì bạn nhất định phải sử dụng Bắp. Nó là một nguồn cung cấp chất chống oxy hóa hữu ích trong việc ngăn ngừa quá trình lão hóa.
2. Tăng cường kết cấu da
Với việc sử dụng tinh dầu Bắp, kết cấu da của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Một loạt các khoáng chất và vitamin thiết yếu.
3. Loại bỏ các vết sẹo trên khuôn mặt
Do chứa hàm lượng vitamin E cao, bột mịn từ Bắp có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu trong việc loại bỏ các vết sẹo mụn trên khuôn mặt.
4. Tăng cường lưu thông máu trong da đầu
Dầu Bắp giúp tăng cường lưu thông máu ở da đầu, do đó thúc đẩy các nang tóc sản sinh ra các nếp tóc khỏe mạnh.
5. Tăng cường sức mạnh cho sợi tóc
Hàm lượng vitamin C, lycopene và nhiều chất chống oxy hóa khác có trong Bắp sẽ giúp củng cố các sợi tóc. Nó hoạt động hiệu quả trong việc giải quyết tình trạng rụng tóc.
6. Thiếu máu
Bắp chứa nhiều vitamin B12, sắt và axit folic. Sự thiếu hụt các chất dinh dưỡng này có thể gây ra bệnh thiếu máu. Vì vậy, ăn Bắp ngọt có thể ngăn ngừa bệnh thiếu máu
7. Giảm Cholesterol
Bắp ngọt cũng chứa chất xơ hòa tan, chất này biến thành một chất giống như gel trong máu. Trong Bắp ngọt cũng chứa carotenoid và bioflavonoid. Những chất này kiểm soát mức cholesterol trong máu.
8. Cải thiện Tầm nhìn
Bắp ngọt có chứa beta carotene, sản xuất vitamin A giúp thúc đẩy thị lực tốt hơn. Các carotenoid cũng làm giảm sự thoái hóa điểm vàng, làm giảm thị lực ở trung tâm của đường nhìn.
9. Tăng cường năng lượng
Bắp ngọt là một loại hạt giàu tinh bột, có tác dụng như một kho năng lượng. Nó có hàm lượng năng lượng cao hơn hầu hết các loại rau khác! Vì vậy, những vận động viên muốn ăn carbohydrate để tăng cường thành tích của họ có thể ăn một cốc Bắp.
10. Ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Các vitamin B có trong Bắp ngọt quy định protein, lipid, và chuyển hóa carbohydrate, và chất phytochemical trình bày quy định việc phát hành của insulin. Bắp ngọt có chỉ số đường huyết là 58, làm cho nó trở thành siêu thực phẩm cho những người bị bệnh tiểu đường. Kết hợp với nhau, chúng giúp kiểm soát bệnh tiểu đường. Tương tự, chất phytochemical phenolic có trong Bắp ngọt cũng kiểm soát bệnh tăng huyết áp.
11. Sức khỏe tim mạch
Tiêu thụ thực phẩm giàu axit béo omega 3 làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Bắp ngọt có chứa dầu, có sự kết hợp axit béo rất tốt. Do đó, nó cho phép các axit béo omega-3 loại bỏ các axit béo có hại (như LDL) và giảm nguy cơ đau tim. Nó cũng ngăn ngừa xơ vữa động mạch (sự lắng đọng của cholesterol trên thành động mạch).
12. Tiêu hóa
Bắp ngọt chứa nhiều chất xơ. Các chất xơ không hòa tan giúp tiêu hóa và cũng ngăn ngừa táo bón. Những người bị hội chứng ruột kích thích và tiêu chảy cũng sẽ thấy nhẹ nhõm hơn sau khi ăn Bắp ngọt.
Cách chọn và bảo quản Bắp ngọt
Cách lựa chọn
Khi mua Bắp ngọt, hãy luôn tìm những trái thẳng, đầy đặn hơn và có một chút vàng.
Không bao giờ chọn Bắp đã bỏ vỏ hoặc những Bắp đã phơi nắng cả ngày.
Cũng tránh chọn Bắp có vỏ đổi màu; vỏ màu vàng cho thấy sắp già hoặc bị hư. Vì vậy, hãy luôn đảm bảo chọn Bắp còn vỏ xanh.
Cách lưu trữ
Cách tốt nhất để bảo quản Bắp ngọt là đặt chúng trong tủ lạnh mà không bỏ vỏ.
Bạn cũng có thể bọc Bắp trong một túi nhựa khô để giữ bắp tươi trong hơn hai ngày.
Cách sử dụng Bắp ngọt (nấu và ăn)
Bắp là một trong số ít các loại ngũ cốc có thể được nấu chín và ăn theo nhiều cách khác nhau.
Nướng Bắp bỏ vỏ. Điều này sẽ giúp giữ lại hương vị.
Không cho Bắp vào nước lạnh ngay sau khi luộc. Điều này sẽ làm cho Bắp bị nhão.
Trong khi luộc Bắp, bạn nhớ cho lượng nước vừa đủ để Bắp ngấm hết vào trong.
Không bảo quản Bắp lâu và cũng tránh nướng quá chín. Ba lăm phút là vừa đủ để Bắp chín.
Cuối cùng, không nên cho muối vào Bắp khi luộc vì Bắp sẽ bị dai.
Luộc lõi Bắp với tiêu và muối là công thức phổ biến nhất. Nó là một món ăn nhẹ lành mạnh và cực kỳ ngon. Hoặc, bạn cũng có thể cân nhắc nướng Bắp thay vì luộc.
Hạt Bắp tạo nên một loại nước sốt tuyệt vời, ngon miệng cho các món súp, cà ri và các món ăn khác nhau. Hơn nữa, chúng cũng có thể được thêm vào món salad để làm cho chúng trở thành một món ăn nhẹ bổ sung cho sức khỏe.
Cách nấu Sữa Bắp tại nhà
Nguyên liệu
4 quả bắp lớn với vỏ, lụa…
3 cốc nước
1 cốc sữa đậu nành, sữa hạnh nhân hoặc sữa nguyên chất
3/4 chén đậu phộng hoặc hạnh nhân ngâm hoặc rang không ướp muối
tùy chọn 1 lá dứa và 1 quả dừa nhỏ
một vài hạt muối
Hướng dẫn nấu Sữa Bắp tại nhà ngon như Sữa Bắp Nếp Thái Sơn
1. Rửa Bắp sạch, loại bỏ phần tơ bẩn / đen và vỏ già sẫm màu.
2. Tách Bắp khỏi vỏ, trấu và lụa, xếp tất cả chúng vào một cái nồi lớn có nắp đậy. Cắt Bắp thành đôi để thời gian nấu nhanh hơn.
3. (tùy chọn) Rửa sạch lá dứa và cắt thành các miếng nhỏ hơn trước khi cho vào nồi.
4. (không bắt buộc) Nứt trái dừa, đổ nước và nạo phần thịt và cho vào nồi.
5. Đun sôi nhỏ lửa cho đến khi Bắp chín.
6. Loại bỏ vỏ Bắp và lụa (ép chúng để chiết xuất tất cả chất lỏng).
7. Sử dụng máy bóc vỏ hoặc bất kỳ thiết bị nào bạn có để có thể tách tất cả các hạt.
8. Cho hạt và mọi thứ khác từ nồi (dứa, dừa,…) vào máy xay / máy xay thực phẩm.
9. Cho hạt đã ngâm / rang vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
10. Sử dụng vải thưa để lọc và cho toàn bộ trở lại nồi.
11. Thêm sữa và vài hạt muối vào nồi. Đun sôi.
12. Dùng nóng hoặc lạnh.
Nếu bạn không có nhiều thời gian để tự nấu tại nhà, bạn có thể ghé mua Sữa Bắp Nếp Thái Sơn tại hệ thống các siêu thị như: Coop Mart, Coop Smile, Coop Cheers, AEON Citimart, Bách Hóa Xanh,…
>>> Xem thêm tại:
Facebook: facebook.com/suabapnepthaison
Website: thaisonfoods.vn
Comments
Post a Comment