Sữa Bắp Nếp Thái Sơn – Quà tặng giàu giá trị dinh dưỡng từ thiên nhiên
Sữa Bắp Nếp Thái Sơn – Quà tặng giàu giá trị dinh dưỡng từ thiên nhiên
Sữa Bắp là một thức uống giàu giá trị dinh dưỡng từ thiên nhiên. Bắp là
một trong những thực phẩm chính yếu trên thế giới. Bắp ngay sau khi vừa thu hoạch
xong còn mang độ tươi non thì được sơ chế ngay để chế biến thành thức uống thơm
ngon, bổ dưỡng này. Công đoạn này đảm bảo rằng Sữa Bắp luôn ngọn ngọt từ những
giá trị tự nhiên cốt lõi. Sau khi sơ chế thì Bắp tươi sẽ được tiến hành những công
đoạn tiếp sau đó để được nấu thành Sữa Bắp chất lượng.
Giá trị dinh dưỡng của Bắp
Thông tin dinh dưỡng sau đây do USDA cung cấp cho 1 quả Bắp vàng ngọt (102g)
Lượng calo : 88
Chất béo : 1,4g
Natri : 15mg
Carbohydrate : 19g
Chất xơ : 2g
Đường : 6.4g
Chất đạm : 3,3g
Chất đạm
So với hầu hết các loại rau, Bắp có hàm lượng protein khá cao. Đó
là bởi vì về mặt kỹ thuật, Bắp không phải là một loại rau, mà là một loại
ngũ cốc nguyên hạt
Vitamin và các khoáng chất
Bắp có chứa các chất dinh dưỡng kali , sắt, kẽm ,
magiê, phốt pho và selen
Nó cũng cung cấp folate , vitamin C và E ,
và vitamin A dưới dạng beta carotene.
Lợi ích của Bắp đối sức khỏe
Bắp cung
cấp một số lợi ích sức khỏe ngoài hàm lượng vitamin và khoáng chất của nó. Tùy
thuộc vào màu sắc, bắp rất giàu chất chống oxy hóa và các hợp chất thực
vật có lợi giúp bảo vệ chống lại bệnh tật.
Có thể giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết
Bắp là một
nguồn chất xơ tốt giúp thúc đẩy sự phát triển của "vi khuẩn tốt"trong
đường ruột. Những vi khuẩn này tạo ra các axit béo chuỗi ngắn giúp ngăn ngừa
ung thư ruột kết.
Hỗ trợ kiểm soát cân nặng
Các loại đồ
ăn nhẹ làm no nhanh - Nhất là những loại
có nhiều protein và chất xơ, như các món chế biến từ Bắp. Vì đồ ăn nhẹ chiếm
khoảng một phần ba lượng tiêu thụ hàng ngày của hầu hết mọi người, việc lựa chọn
đồ ăn nhẹ một cách khôn ngoan có thể có tác động lớn đến trọng lượng cơ thể.
Bảo vệ thị
lực
Bắp chứa
lutein và zeaxanthin, các dạng vitamin A đặc biệt có lợi cho sức khỏe của mắt. Bởi
vì các hợp chất này tập trung ở võng mạc, chúng có liên quan đến việc ngăn ngừa
thoái hóa điểm vàng do tuổi tác. Sự kết hợp của lutein và zeaxanthin, cùng với vitamin C, vitamin E, đồng
và kẽm (tất cả đều được tìm thấy trong Bắp), đã được chứng minh là có khả năng
bảo vệ chống lại nguyên nhân phổ biến gây mất thị lực này.
Tăng cường sức khỏe tim mạch
Bắp cung
cấp một số chất dinh dưỡng mang lại lợi ích tim mạch đã được chứng minh. Chất xơ trong Bắp và các loại ngũ cốc nguyên hạt
khác giúp giảm mức cholesterol.
Kali được
biết đến là chất giúp giảm huyết áp, và Bắp chứa khoảng 6% giá trị hàng ngày do
FDA đặt ra. Kali là một "chất dinh dưỡng được quan tâm đến sức khỏe cộng
đồng" vì không phải ai cũng tiêu thụ đủ lượng chất này hàng ngày.
Bắp chứa
một lượng magiê khoảng 9-12% nhu cầu của người trưởng thành. Tiêu thụ đủ
lượng magiê trong chế độ ăn uống có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim
thiếu máu cục bộ.
Bắp có thể chế biến thành các món ăn ngon đa dạng như: salad, Bắp luộc, Bắp nướng, Bắp xào, Sữa Bắp,…
Sữa Bắp – Hướng dẫn nấu Sữa Bắp ngon đúng điệu tại nhà
Sữa Bắp là một thức uống siêu ngon và tốt cho sức khỏe
phổ biến ở Việt Nam
Uống Sữa Bắp là một trải nghiệm hoàn toàn khác với việc
ăn bắp trực tiếp. Vì hầu hết các hương vị của Bắp đều đến từ các lõi Bắp
bên trong. Nếu bạn yêu thích hương vị và mùi vị của Bắp, thì Sữa Bắp sẽ là
một trải nghiệm tuyệt vời cho bạn, hoàn toàn khác với việc ăn Bắp trực tiếp, bạn
sẽ thưởng thức được trọn vẹn sự thơm ngọt từ những quả Bắp tươi chắc mọng.
Nguyên liệu chuẩn bị để nấu Sữa Bắp
5 quả Bắp tươi ngọt
Sữa đặc
2 bịch sữa tươi
Nước
Muối
Hướng dẫn nấu Sữa Bắp
Loại bỏ các lá Bắp già và chỉ giữ lại phần non và lụa Bắp. Đặt lá Bắp non vào một cái rổ và phần Bắp đã bóc vỏ vào một cái rổ khác.
Rửa Bắp thật cẩn thận bằng nước.
Sau khi đã được rửa sạch, bạn
dùng dao sắc loại bỏ những hạt Bắp ra khỏi lõi Bắp.
Sau khi hoàn thành, bạn cho lõi Bắp, lá Bắp non và tơ Bắp vào nồi, đổ 1,5 lít nước vào, đun trên lửa lớn. Sau khi sôi, giảm lửa.
Để Bắp tiết ra vị ngọt trong khi bạn xay hạt Bắp trong
máy xay sinh tố và lọc chất lỏng bằng vải hoặc rây. Lọc Bắp từ từ với 1,5l
nước. Lọc hai lần để loại bỏ hết cặn. Cuối cùng, bạn có món Sữa Bắp.
Bỏ lụa Bắp, lá Bắp non và lõi Bắp ra khỏi nồi, lọc lấy
nước trong bát. Để nguội rồi trộn vào Sữa Bắp
Cho hỗn hợp trên vào một cái thau sạch rồi thêm vào đó
⅓ thìa muối. Vừa đun vừa khuấy liên tục để Sữa Bắp không bị cháy. Khi
Sữa Bắp hơi nóng thì cho dần từng lon sữa đặc vào khuấy đều
Khi Sữa Bắp đã chín, bạn tắt bếp, cho hai túi sữa tươi
vào nồi, khuấy đều. Cho sữa tươi vào lúc này giúp Sữa Bắp giữ được độ béo
Sữa Bắp sau khi để nguội thì đổ
vào chai, cất vào tủ lạnh.
Thưởng thức ngay Sữa Bắp thơm
ngon, mát lạnh, bổ dưỡng cùng cả nhà thân yêu nhé!
Nếu bạn không có nhiều thời gian thì có thể ghé vào các siêu thị để chọn
mua Sữa Bắp Nếp Thái Sơn thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình mình. Sữa Bắp Nếp
Thái Sơn không sử dụng sữa bò hay các nguyên liệu từ sữa bò trong sản phẩm. Do
vậy, Sữa Bắp Nếp Thái Sơn hoàn toàn phù hợp cho người ăn chay, ăn kiêng và người
mắc bệnh tiểu đường.
>>> Xem thêm tại:
Website: thaisonfoods.vn
Fanpage: facebook.com/suabapnepthaison
Comments
Post a Comment