Sữa Bắp Nếp Thái Sơn - Dinh dưỡng đến từ thiên nhiên
Sữa Bắp là một thức uống giàu giá trị dinh dưỡng từ thiên nhiên. Bắp là một trong những thực phẩm chính yếu trên thế giới. Bắp ngay sau khi vừa thu hoạch xong còn mang độ tươi non thì được sơ chế ngay để chế biến thành thức uống thơm ngon, bổ dưỡng này. Công đoạn này đảm bảo rằng Sữa Bắp luôn ngọn ngọt từ những giá trị tự nhiên cốt lõi. Sau khi sơ chế thì Bắp tươi sẽ được tiến hành những công đoạn tiếp sau đó để được nấu thành Sữa Bắp chất lượng.
So với hầu hết các loại rau, bắp có hàm lượng protein khá cao. Đó là bởi vì về mặt kỹ thuật, bắp không phải là một loại rau, mà là một loại ngũ cốc nguyên hạt Vitamin và các khoáng chất. Bắp có chứa các chất dinh dưỡng kali , sắt, kẽm , magiê, phốt pho và selen. Nó cũng cung cấp folate, vitamin C và E, và vitamin A dưới dạng beta carotene.
Bắp cung cấp một số lợi ích sức khỏe ngoài hàm lượng vitamin và khoáng chất của nó. Tùy thuộc vào màu sắc, bắp rất giàu chất chống oxy hóa và các hợp chất thực vật có lợi giúp bảo vệ chống lại bệnh tật.
Có thể giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết. Bắp là một nguồn chất xơ tốt giúp thúc đẩy sự phát triển của "vi khuẩn tốt"trong đường ruột. Những vi khuẩn này tạo ra các axit béo chuỗi ngắn giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết.
Hỗ trợ kiểm soát cân nặng. Các loại đồ ăn nhẹ làm no nhanh - Nhất là những loại có nhiều protein và chất xơ, như các món chế biến từ bắp. Vì đồ ăn nhẹ chiếm khoảng một phần ba lượng tiêu thụ hàng ngày của hầu hết mọi người, việc lựa chọn đồ ăn nhẹ một cách khôn ngoan có thể có tác động lớn đến trọng lượng cơ thể.
Bắp cung cấp một số chất dinh dưỡng mang lại lợi ích tim mạch đã được chứng minh. Chất xơ trong bắp và các loại ngũ cốc nguyên hạt khác giúp giảm mức cholesterol.
Kali được biết đến là chất giúp giảm huyết áp, và bắp chứa khoảng 6% giá trị hàng ngày do FDA đặt ra. Kali là một "chất dinh dưỡng được quan tâm đến sức khỏe cộng đồng" vì không phải ai cũng tiêu thụ đủ lượng chất này hàng ngày.
Bắp chứa một lượng magiê khoảng 9-12% nhu cầu của người trưởng thành. Tiêu thụ đủ lượng magiê trong chế độ ăn uống có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim thiếu máu cục bộ.
Bắp có thể chế biến thành các món ăn ngon đa dạng như: salad, Bắp luộc, Bắp nướng, Bắp xào, Sữa Bắp,…
Sữa Bắp – Hướng dẫn nấu Sữa Bắp ngon đúng điệu tại nhà
Sữa Bắp là một thức uống siêu ngon và tốt cho sức khỏe phổ biến ở Việt Nam
Uống Sữa Bắp là một trải nghiệm hoàn toàn khác với việc ăn Bắp trực tiếp. Vì hầu hết các hương vị của Bắp đều đến từ các lõi Bắp bên trong. Nếu bạn yêu thích hương vị và mùi vị của Bắp, thì Sữa Bắp sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho bạn, hoàn toàn khác với việc ăn Bắp trực tiếp, bạn sẽ thưởng thức được trọn vẹn sự thơm ngọt từ những quả Bắp tươi chắc mọng.
Nguyên liệu chuẩn bị để nấu Sữa Bắp
5 quả Bắp tươi ngọt
Sữa đặc
2 bịch sữa tươi
Nước
Muối
Hướng dẫn nấu Sữa Bắp
Loại bỏ các lá Bắp già và chỉ giữ lại phần non và lụa Bắp. Đặt lá Bắp non vào một cái rổ và phần Bắp đã bóc vỏ vào một cái rổ khác.
Rửa Bắp thật cẩn thận bằng nước.
Sau khi đã được rửa sạch, bạn dùng dao sắc loại bỏ những hạt Bắp ra khỏi lõi Bắp.
Sau khi hoàn thành, bạn cho lõi Bắp, lá Bắp non và tơ Bắp vào nồi, đổ 1,5 lít nước vào, đun trên lửa lớn. Sau khi sôi, giảm lửa.
Để Bắp tiết ra vị ngọt trong khi bạn xay hạt Bắp trong máy xay sinh tố và lọc chất lỏng bằng vải hoặc rây. Lọc Bắp từ từ với 1,5l nước. Lọc hai lần để loại bỏ hết cặn. Cuối cùng, bạn có món Sữa Bắp.
Bỏ lụa Bắp, lá Bắp non và lõi Bắp ra khỏi nồi, lọc lấy nước trong bát. Để nguội rồi trộn vào Sữa Bắp
Cho hỗn hợp trên vào một cái thau sạch rồi thêm vào đó ⅓ thìa muối. Vừa đun vừa khuấy liên tục để Sữa Bắp không bị cháy. Khi Sữa Bắp hơi nóng thì cho dần từng lon sữa đặc vào khuấy đều
Khi Sữa Bắp đã chín, bạn tắt bếp, cho hai túi sữa tươi vào nồi, khuấy đều. Cho sữa tươi vào lúc này giúp Sữa Bắp giữ được độ béo
Sữa Bắp sau khi để nguội thì đổ vào chai, cất vào tủ lạnh.
Thưởng thức ngay Sữa Bắp thơm ngon, mát lạnh, bổ dưỡng cùng cả nhà thân yêu nhé!
Nếu bạn không có nhiều thời gian thì có thể ghé vào các siêu thị để chọn mua Sữa Bắp Nếp Thái Sơn thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình mình. Sữa Bắp Nếp Thái Sơn không sử dụng sữa bò hay các nguyên liệu từ sữa bò trong sản phẩm. Do vậy, Sữa Bắp Nếp Thái Sơn hoàn toàn phù hợp cho người ăn chay, ăn kiêng và người mắc bệnh tiểu đường.
Hãy để Sữa Bắp Nếp Thái Sơn nấu thay bạn! Bạn chỉ cần thưởng thức là được!
>>> Xem thêm tại:
Website: https://thaisonfoods.vn/
Comments
Post a Comment